logo

Những điều chỉnh cơ bản để laptop chạy lâu hơn khi pin yếu

Bạn đang phải soạn thảo gấp một tài liệu quan trọng trong khi máy tính xách tay báo pin yếu, xung quanh lại không có ổ cắm điện. Cách nào để xử lý?

Dưới đây là những điều chỉnh cơ bản để laptop chạy lâu hơn khi pin yếu

Giảm độ sáng màn hình:

    Giống như smartphone và tablet, phần lớn màn hình laptop cho phép tăng giảm độ sáng tùy ý. Nếu có thể hãy chỉnh ở mức thấp nhất chấp nhận được để tiết kiệm pin laptop thêm chút ít. Độ sâu màu 32 hay 16 bit cũng ảnh hưởng đến tiêu thụ điện của màn hình.

    Hầu hết các mày tính xách tay có phần mềm điều chỉnh nguồn điện năng, hãy click chọn biểu tượng pin ở cuối màn hình và đặt máy tính của bạn ở chế độ Balanced (Cân bằng) hoặc Power Saver (Tiết kiệm điện năng).

 

 

Không chạy quá nhiều phần mềm khi pin yếu:

    Nhiều người dùng văn phòng có thói quen làm việc trên Word trong khi phần mềm hỗ trợ download vẫn đang hoạt động và trình duyệt chơi nhạc đang chơi MP3. Càng bật nhiều chương trình máy cằng tiêu thụ càng nhiều điện năng và đôi khi bạn sẽ hết pin trước khi hoàn thành bất cứ việc gì.

    Ngoài ra những tác vụ như lướt web, chơi game hoặc xem phim DVD sẽ tốn năng lượng pin của máy tính hơn nhiều. Do đó nếu không mang theo pin dự phòng cũng như không tìm được chỗ sạc pin thì tốt nhất là bạn hãy hi sinh các nhu cầu giải trí không cần thiết.

Tắt các phần mềm đang chạy nền trong máy tính:

    Yahoo, Google Desktop search, phần mềm antivirus,... vẫn thường chạy thường trực trong Windows ngay cả khi bạn đã tắt ngoài destop. Vì thế hãy dùng Task Manager để tắt hoàn toàn những ứng dụng bạn cho là không cần thiết khi máy của bạn đang trong tình trạng pin yếu. 

Loại bỏ các thiết bị cắm ngoài:

    Các thiết bị sử dụng điện từ USB như chuột và WiFi hút hết điện pin một cách nhanh chóng, vì thế nên tắt bớt khi không sử dụng. Ngoài ra bạn cũng nên tránh sạc điện cho các thiết bị cầm tay khác như iPod, điện thoại di động qua cổng USB.

 

 

Không để laptop quá nóng:

    Laptop sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi "mát mẻ". Thử làm việc trong phòng máy lạnh hoặc lau chùi kỹ các khe thoát nhiệt ở phía sau máy tính khi có thời gian rảnh rỗi. Ngoài ra khi bạn sử dụng laptop hãy bảo đảm rằng các lỗ thông hơi không bị che lấp, không bao giờ làm việc với loptop trên gối hoặc chăn.Nếu có thể, hãy đặt nó trên một khung có các lỗ thoáng bên dưới để không khí có thể lưu thông.

Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Đặt Mua Trực Tiếp

Giá luôn tốt nhất

Bạn vui lòng nhập đúng thông tin đặt hàng gồm: Họ tên, SĐT, Email, Địa chỉ để chúng tôi được

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.