logo
2

Windows 10 ‘dính’ lỗi kích hoạt các bản Build mới

Một số người dùng thử nghiệm thuộc chương trình Windows Insider không thể kích hoạt hệ điều hành vì máy chủ bị lỗi. Microsoft cho biết vấn đề sẽ được khắc phục trong vài ngày tới.

Tuần trước, Microsoft đã lần lượt tung ra 3 bản Build 10158, 10159 và 10162 mới cho phiên bản hệ điều hành Windows 10 Preview. Tuy nhiên, một số người dùng thử nghiệm thuộc chương trình Windows Insider đang sử dụng bản Build 10159 và 10162 không thể kích hoạt hệ điều hành vì máy chủ của Microsoft bị lỗi.

 


 
Lỗi kích hoạt các bản Build mới của Windows 10 sẽ được khắc phục trong vài ngày tới.

Đại diện của Microsoft cho biết, hệ thống máy chủ back-end dùng để kích hoạt Windows 10 của hãng bị lỗi và bộ phận kỹ thuật đang thực hiện quá trình thử nghiệm để tìm ra nguyên nhân trong vài ngày tới.

Microsoft khuyến cáo người dùng nên bỏ qua thông báo lỗi và vấn đề sẽ được khắc phục sau khi dịch vụ kích hoạt được khôi phục.

Hiện chưa có công bố vấn đề này ảnh hưởng nghiêm trọng thế nào, nhưng dường như chỉ người dùng đang cài đặt bản Build 10159 và 10162.

Theo một công bố mới đây của Phó chủ tịch Microsoft Terry Myerson, bản chính thức của hệ điều hành Windows 10 có thể sẽ trễ hẹn với người dùng cá nhân.

Theo đó, đợt phát hành Windows 10 vào cuối tháng này sẽ ưu tiên trước cho người dùng tham gia chương trình Windows 10 Insider Preview.

Sau đó, hãng mới tiếp tục mở rộng dần quy mô phát hành cho số người dùng còn lại, nhưng hiện vẫn chưa cho biết thời gian cụ thể.

 

(PCWorldVN)

Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Đặt Mua Trực Tiếp

Giá luôn tốt nhất

Bạn vui lòng nhập đúng thông tin đặt hàng gồm: Họ tên, SĐT, Email, Địa chỉ để chúng tôi được

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.