logo
3

frown Laptop của bạn thường xuyên tự tắt khi nóng máy hoặc dùng quá lâu?

frown Tiếng máy chạy càng lúc càng lớn hoặc không được chạy êm như xưa?

frown Bạn thường xuyên gặp vấn đề với các cổng cắm In/ Out/ USB?

Nếu máy tính của bạn đang có những biểu hiện trên, điều đó báo hiệu rằng chúng đang có quá nhiều bụi bẩn trên main, quạt tản nhiệt. Nếu không vệ sinh Laptop có thể dẫn đến máy bạn sẽ “chết” bất cứ lúc nào.

Quạt bám bụi theo thời gian....

1. Nguyên nhân gây ra các lỗi Treo máy, tắt máy đột ngột, tự khởi động lại máy.

- Nếu Laptop của bạn lâu ngày không được vệ sinh dẫn đến bụi sẽ bám vào các bộ phận tản nhiệt như quạt, làm cản trở sự trao đổi lưu thông không khí, nhiệt độ không thể thoát ra ngoài khe cắm gây ra các hiện tượng nóng máy, treo máy, tắt máy.

- Những Laptop có card màn hình rời VGA thì nó sẽ tỏa nhiều nhiệt hơn so với các laptop có card VGA on broad.

- Quạt tản nhiệt quay chậm do bị bám bụi, điều này làm cho Laptop của bạn không đủ mát để tản nhiệt.

- Keo tản nhiệt CPU bị khô, hoặc hết keo, nếu để tình trạng này xảy ra lâu sẽ ảnh hưởng tới CPU của bạn, vì CPU là trung tâm điều khiển Laptop, nó hoạt động thường xuyên và cần điều kiện mát.

 

Quạt bám bụi theo thời gian............

Laptop cũng như bao thiết bị điện tử khác trong gia đình của bạn như tivi, tủ lạnh, đầu máy karaoke.... Nhưng nó được thiết kế để có thể mang đi tới bất kỳ nơi đâu, bất kỳ chỗ nào; chính sự tính tiện dụng đó cũng đã gây ra nhiều hậu quả sau này. Ví dụ như: Bạn mang đi tới 1 nơi công cộng, đường phố...  để lướt web, làm bài tập; thì chính những nơi này lại tiềm ẩn rất lớn về khói, bụi. Tác hại thì mình có thể nói sơ qua như: làm laptop của bạn nóng lên bất thường, laptop chậm không hiểu lý do, laptop thường xuyên tắt đột ngột, tự khởi động lại máy tính .... Nếu những hiện tượng này cứ tiếp diễn lâu dài thì CPU và các link kiện Laptop của bạn sẽ bị giảm tuổi thọ... Chính vì vậy,  khi có những hiện tượng trên bạn nên vệ sinh Laptop trước khi quá muộn.

Vệ sinh laptop bao gồm những công đoạn nào?

Vệ sinh laptop là công việc làm sạch các linh kiện laptop và thay keo tản nhiệt cho laptop. Hằng ngày, bạn nên tự thực hiện vệ sinh bên ngoài laptop bằng cách:

•        Dùng cọ quét bụi trên bàn phím.

•        Dùng khăn mềm để lau màn hình, touchpad và vỏ laptop.

•        Có thể dùng thêm bông tẩm cồn để diệt vi khuẩn trên bàn phím.

Quan trọng nhất là cứ 6 tháng một lần, bạn cần mang laptop đến các cửa hàng sửa laptop uy tín để vệ sinh laptop toàn diện. Các kỹ thuật viên sẽ tách rời từng linh kiện laptop và vệ sinh cả trong và ngoài laptop. Đồng thời, kỹ thuật viên sử dụng keo tản nhiệt chuyên dụng để bôi lên CPU, GPU của laptop. Cuối cùng là lắp ráp lại laptop và test lại máy.

 

Quạt sau khi được vệ sinh ................

Vệ sinh laptop có mất nhiều thời gian và chi phí không?

Mức giá vệ sinh laptop trung bình hiện nay chỉ tầm 80.000 đồng, để thực hiện vệ sinh laptop lấy liền chỉ khoảng 30 phút.

Ở đâu vệ sinh laptop uy tín, hiệu quả tại thành phố Hồ Chí Minh?

Vệ sinh – bảo dưỡng laptop lấy liền tại vitinhthienan.vn sẽ giúp laptop của bạn ngăn chặn được các nguy cơ lỗi linh kiện do nhiệt độ và bụi bẩn trong suốt nhiều tháng.

Công ty TNHH TMDV Vi Tính Thiên Ân

Địa chỉ: 135 Lê Trọng Tấn. P Sơn Kỳ. Q Tân Phú. TP HCM

Điện thoại: 0919 261 139

Email: trong.laptopcare@gmail.com

Ý kiến bạn đọc

Đặt Mua Trực Tiếp

Giá luôn tốt nhất

Bạn vui lòng nhập đúng thông tin đặt hàng gồm: Họ tên, SĐT, Email, Địa chỉ để chúng tôi được

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.