logo
3

  Ngày nay, laptop được sử dụng phổ biến từ giới học sinh-sinh viên đến giới nhân viên văn phòng, trở thành trợ thủ đắc hỗ trợ trong công việc cũng như nhu cầu giải trí.

  Đối với laptop các bộ phận cấu tạo nên nó đều có vai trò, nhiệm vụ riêng nên đều rất quan trọng. Vì vậy bất cứ bộ phận nào bị hư hỏng đều làm ảnh hưởng đến laptop.  Trong đó có bản lề là thành phần quan trọng và tất yếu.

  Do đóng vai trò là công cụ hỗ trợ cho công việc, nên laptop dường như làm việc hàng ngày, dẫn đến các bộ phận có trong laptop cũng hoạt động với tần suất liên tục, bản lề cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Việc gập mở máy diễn ra một cách liên tục như vậy làm ảnh hưởng không nhỏ tới bản lề của laptop.

  Nhiều người một phần do tính chất công việc nên hình thành nên tính nhanh vội, đóng gập mở máy đột ngột và mạnh tay. Một phần cũng vì có tính chủ quan. Điều này làm ảnh hưởng và là lý do phổ biến làm cho bản lề laptop bị gãy.

  Như chúng ta cũng biết, bản lề laptop có chức năng là nơi kết nối cố định giữa màn hình laptop với phần thân laptop, giúp cho màn hình gập mở linh động theo nhu cầu của người dùng. Nhưng chức năng quan trọng nhất của bản lề laptop là nơi cố định dây cáp màn hình từ bo cáp màn hình kết nối với mainboard.

  Chính vì vậy khi laptop có dấu hiệu gãy bản lề, dù chỉ là dấu hiệu nhẹ thì bạn cũng phải đi đến trung tâm sửa chữa laptop uy tín để kiểm tra và đưa ra hướng khắc phục nhanh nhất. Tránh tình trạng xấu nhất là ảnh hưởng đến mainboard hay màn hình, như vậy sẽ càng tốn thêm khoản chi phí để sửa laptop của bạn.

1.Nguyên nhân bung, gãy bản lề: 

- Gập mở không đúng cách, bản lề laptop phải chịu một lực mạnh mỗi ngày,thói quen bẻ màn hình về phía sau, lâu ngày dẫn đến bung, gãy bản lề

- Chỉ cầm mép trái, phải của màn hình latop khi mở máy, không dùng vị trí ngay giữa để mở làm lực tác động trệt một phía, lâu dài làm bản lề bung gãy.

- Va đập mạnh với những vận dụng khác trong quá trình di chuyển

- Qua một thời gian, dầu bôi trơn trục bản lề bị khô, dẫn đến bản lề cứng, khó mở, thao tác mạnh tay vô tình làm bung, gãy bản lề

2.Biện pháp hạn chế gãy bản lề ở laptop

- Khi mở hay gập màn hình thay vì cầm lệch ở mép trái hay phải thì nên cầm vị trí chính giữa.

- Trang bị thêm balo và túi chống sốc.

- Tránh va chạm với các vật dụng khác.

- Nhẹ nhàng trong việc gập mở máy.

3. Dịch vụ thay-sửa bản lề laptop uy tín

  Gãy bản lề laptop không chỉ mất đi vẻ đẹp tổng quan của laptop mà còn khả năng ảnh hưởng tới các thành phần khác có trong laptop. Vì vậy để phòng những trường hợp không đáng có, bạn nên tìm đến một trung tâm sửa chữa laptop uy tín để tiến hành kiểm tra và đưa ra hướng khắc phục.

  Khi sửa hay thay các linh kiện laptop điều mà ai cũng quan tâm đó chính là về chế độ bảo hành, độ uy tín, độ bền bỉ để giảm thiểu chi phí sửa chữa tránh tình trạng laptop “tái phát bệnh”.Đến ngay với Vi Tính Thiên Ân, chuyên sửa, thay bản lề laptop thuộc các dòng: Dell. Acer, Asus, Lenovo….uy tín, chất lượng tốt nhất đến khách hàng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VI TÍNH THIÊN ÂN
Chuyên: Sửa Chữa LapTop - Macbook - PC
Hotline: 0919.261.139
Website: https://vitinhthienan.vn
Địa Chỉ: 135 Lê Trọng Tấn , P Sơn Kỳ, Q Tân Phú. TP. HCM
Thời gian làm việc: T2 – T7 : 8h-20h (CN 8h-17h, lễ nghỉ) 

Sản phẩm cùng loại

Ý kiến bạn đọc

Đặt Mua Trực Tiếp

Giá luôn tốt nhất

Bạn vui lòng nhập đúng thông tin đặt hàng gồm: Họ tên, SĐT, Email, Địa chỉ để chúng tôi được

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.