logo

 

Mainboard là một trong những bộ phận quan trọng quyết định tới mọi hoạt động của laptop. Main laptop là bo mạch chủ(MainBoard-MB) đây cũng bản mạch in chính trong thiết bị điện tử. Trên Main có chứa các socket (đế cắm) và slot (khe cắm) để cắm các linh kiện điện tử và bo mạch mở rộng khác. Ở trong hệ thống máy tính cá nhân, bo mạch chủ sẽ chứa bộ vi xử lý, chipset, các khe cắm PCI.

  Đóng vai trò quan trọng, là một phần không thể thiếu của máy tính. Vì vậy khi mainboard bị hỏng sẽ làm ngưng hoàn toàn hoàn hoạt động của máy tính. Chính vì thế nhiều người đã rơi vào tình trạng tréo nghoeo khi gặp phải sự cố bất đắc dĩ này.

Nguyên nhân hỏng mainboard:

- Đoản mạch là nguyên nhân hỏng mainboard mà nhiều người dùng laptop thường gặp nhất. Đoản mạch là hiện tượng mạch điện bị chập lại ở một điểm nào đó làm cho tổng trở mạch nhỏ đi , dòng điện trong mạch tăng cao đột ngột và điện áp dần giảm xuống.

- Do người dùng chủ quan không vệ sinh máy đúng định kỳ, lúc này các khói bụi lâu ngày tích tụ lại trên các bộ phận, làm nghẹt đường thoáng khí, quạt không quay. Dẫn đến hiện tượng nóng lên của laptop khiến các chân chip bị hở, làm chết tụ, phù tụ, cháy mạch. Đây là nguyên nhân làm hỏng main chiếm tỷ số cao nhất trong các nguyên nhân.

- Nguyên nhân chủ quan nữa là do thói quen sinh hoạt hàng ngày của người sử dụng laptop, để thức uống cạnh laptop, bất cẩn làm đổ nước, làm cho mainboard bị thấm nước, nếu không kịp xử lý (tắt nguồn, vệ sinh máy tính) thì có thể làm cháy main hoàn toàn, không khôi phục lại được.

- Do thiên nhiên: Nói đến vấn đề này thì có vẻ nghe hơi lạ, nhưng như chúng ta đã biết sấm sét là một hiện tượng tự nhiên mà tính điện-từ trường của nó là rất cao. Khi bạn đang làm việc trong một môi trường không có thiết bị chống sét, vô tình sét đánh đến nguồn điện mà bạn đang cắm sạc cho laptop của mình. Làm cho mainboar bị chạm điện, đây cũng là nguyên nhân ngoài ý muốn làm hỏng maiboar nghiêm trọng cho laptop của bạn

Vậy mainboard bị các lỗi như vậy, có sửa được không và sửa ở đâu thì uy tín?

  Đối với thời kỳ công nghệ hiện đại như ngày nay thì việc khắc phục tình trạng như vậy của mainboard laptop là hoàn toàn được. Nhưng nếu vấp phải nơi sửa chữa laptop “dỏm” thì khả năng chỉ trong một thời gian ngắn sau khi sửa xong, laptop của  bạn sẽ trở lại với mainboard hỏng nặng và chuyện buộc phải thay main là không thể tránh khỏi.

Trung Tâm Sửa Chữa Laptop-Macbook Thiên Ân, sự uy tín và chất lượng dịch vụ tốt nhất trao đến laptop của bạn:

  Với thâm niên 7 năm trong nghề sửa chữa laptop, đội nhân viên kỹ thuật của Vi Tính Thiên Ân không ngừng trau dồi, rèn luyện thêm kỹ năng nghề nghiệp để đạt đến một trình độ cao hơn, nhằm đem đến cho khách hàng hiệu quả dịch vụ cao nhất.

  Song song với đó nhờ sự nhiệt tình, tác phong làm việc chuyên nghiệp. Nên trong những năm qua Vi Tính Thiên Ân đã nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng không chỉ riêng quận Tân Phú mà còn có các quận lân cận trên tp.HCM

  Làm việc với phương châm: Nhanh Chóng-Uy Tín-Chất Lượng. đội nhân viên của Vi Tính Thiên Ân luôn đặt sự trung thực và chất lượng lên hàng đầu, cùng với mong muốn đem lại những gì tốt nhất đến khách hàng, tránh những rủi ro, sự cố “tái diễn” đến laptop của khách hàng. Vi Tính Thiên Ân chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VI TÍNH THIÊN ÂN

TRUNG TÂM SỬA CHỮA LAPTOP-MACBOOK THIÊN ÂN

Địa chỉ: số 135 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP.HCM

Tổng đài liên hệ trực tiếp: 0919.261.139

Website: https://vitinhthienan.vn

Sản phẩm cùng loại

Ý kiến bạn đọc

Đặt Mua Trực Tiếp

Giá luôn tốt nhất

Bạn vui lòng nhập đúng thông tin đặt hàng gồm: Họ tên, SĐT, Email, Địa chỉ để chúng tôi được

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.