logo

Sữa Laptop Đơn Giản Chỉ Việc Tạo USB Hiren Boot

Có thể nói phầm mềm HirenBoot là một trong những phần mềm gần như không thể thiếu dành cho các kỹ thuật viên sửa máy tính hoặc những người có kiến thức chuyên môn muốn tự mình nghiên cứu. Công dụng của chúng thì không thể bàn cãi vì nó tích hợp rất nhiều công cụ kiểm tra cũng như sửa lỗi hệ thống. Ngày nay, việc sử dụng ổ CD để lưu trữ dữ liệu gần như biến mất thay vào đó là USB tiện lợi hơn, lưu trữ nhiều hơn mà kích thước rất nhỏ. Đó là lý do vì sao công ty sửa chữa laptop Thiên Ân xin hướng dẫn cách tạo 1 USB Hirenboot nhanh nhất hỗ trợ Xboot, chạy tốt trên nền tảng windows.

Bước chuẩn bị

- Để bắt đầu chúng ta cần một máy tính có sử dụng hệ điều hành windows (xp, 7, 8,...) 

- 1 file iso Hirenboot (bạn có thể tải tại đây)

- Phầm mềm xboot (tải tại đây)

- Quang trọng nhất là 1 USB có dung lượng trên 2GB

Vậy là xong chúng ta tiến hành thôi!

Trước tiên cài và khởi động xboot (nhớ tạm thời tắt các chương trình diệt virus đi nhé, vì trong các file *.ISO thường có file autorun.inf > khi chạy XBoot sẽ copy vào USB > sẽ bị phần mềm Antivirus chặn lại):

Chọn tab thứ 3 (Edit MultiBoot USB), trong phần Select USB Device các bạn chọn đúng ổ USB cần tạo Hiren Boot. Quay trở lại tab thứ 2 (QEMU), chúng ta chọn menu Boot để tạo trên thiết bị (làm tương tự như bước trên, chọn đúng USB của các bạn):

Tiếp theo, kéo thả file iso của Hiren Boot vào cửa sổ Create Multiboot USB/ISO của XBoot như hình dưới:

XBoot sẽ hiển thị cửa sổ để chúng ta chọn chế độ "giả lập" file ISO và nhét vào trong USB, trong list hiển thị các bạn chọn cái đầu tiên - Add using Grub4dos ISO image Emulation rồi bấm Add this file:

Sau khi thiết lập đúng như các bước trên, các bạn nhấn nút Create USB ở góc dưới bên phải, rồi ngồi đợi quá trình tạo USB Boot diễn ra (mất khoảng vài phút):

Sau khi tạo xong, XBoot sẽ cho chúng ta "chạy thử" USB Boot này qua menu ảo QEMU:

Thành Nhân (Theo QuangTriMang)

Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Đặt Mua Trực Tiếp

Giá luôn tốt nhất

Bạn vui lòng nhập đúng thông tin đặt hàng gồm: Họ tên, SĐT, Email, Địa chỉ để chúng tôi được

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.