logo
2

Sắp có trình duyệt Firefox cho Windows 10

Mozilla hứa hẹn rằng trình duyệt Firefox dành cho người dùng Windows 10 sẽ đủ mạnh để thay thế trình duyệt mà Microsoft đóng gói kèm hệ điều hành sắp ra mắt này.

Mozilla vừa tuyên bố đang phát triển một phiên bản trình duyệt Firefox dành riêng cho người dùng Windows 10 dự kiến sẽ được Microsoft ra mắt vào ngày 29/7/2015.

Chỉ tiếc là ngoài lời quảng cáo rằng trình duyệt Firefox mới sẽ có hiệu năng cao hơn, đủ sức thay thế trình duyệt đóng gói kèm hệ điều hành của Microsoft thì mọi thông tin về ngày ra mắt trình duyệt này vẫn chưa được Mozilla tiết lộ.

Bên cạnh đó, việc liệu Mozilla sẽ phát hành một bản Firefox dành cho Windows 10 đầy đủ hoặc một bản thử nghiệm (beta version) trước vẫn còn là một câu hỏi chưa có lời đáp.

Tất cả những gì mà đại diện Mozilla cho biết lúc này là phiên bản Firefox dành cho Windows 10 sẽ sớm ra mắt.

 


 
Trình duyệt Firefox sẽ sớm có mặt trên hệ điều hành Windows 10 bản dành cho PC.


Như PC World Vietnam hồi đầu tháng 6/2015 từng thông tin, Microsoft sẽ phát hành rộng rãi phiên bản Windows 10 cho PC và máy tính bảng vào ngày 29/7/2015 và người dùng Windows 7, Windows 8.1 có thể đăng ký trước để nhận được bản nâng cấp vào ngày này.

Tuy nhiên, theo Microsoft, phiên bản dành cho điện thoại là Windows 10 Mobile, sẽ được phát hành chậm hơn. Dù Microsoft không nói rõ nhưng có thể hiểu thời điểm 29/7 được áp dụng cho cả hai phiên bản Windows 10 Home và Professional.

Gần đây nhất, một số người dùng thử nghiệm thuộc chương trình Windows Insider đang sử dụng bản Windows 10 Build 10159 và 10162 phàn nàn rằng họ không thể kích hoạt hệ điều hành vì máy chủ của Microsoft bị lỗi. May mắn là hiện chưa có công bố vấn đề này ảnh hưởng nghiêm trọng thế nào. Sự cố đáng tiếc này dường như chỉ ảnh hưởng đến người dùng đang cài đặt bản Windows 10 Build 10159 và 10162.

 

(PCWorldVN)

 

Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Đặt Mua Trực Tiếp

Giá luôn tốt nhất

Bạn vui lòng nhập đúng thông tin đặt hàng gồm: Họ tên, SĐT, Email, Địa chỉ để chúng tôi được

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.