logo
2

Những tính năng hấp dẫn lỡ hẹn Windows 10

Windows 10 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Tuy nhiên, nhiều tính năng hấp dẫn có trên những phiên bản trước sẽ bị gỡ bỏ khỏi hệ điều hành này.
 
Chỉ còn ít ngày nữa, gã khổng lồ phần mềm Microsoft sẽ chính thức phát hành hệ điều hành Windows 10 cho người dùng trên toàn thế giới. Bên cạnh những tính năng hấp dẫn, nhiều tính năng cơ bản được ưa chuộng bởi người dùng trên những phiên bản trước sẽ chính thức bị loại bỏ khỏi hệ điều hành này. Vậy đó là những tính năng gì? Liệu rằng, bạn có tìm được cho mình giải pháp thay thế?
 
1. Windows Media Center 
 
Windows Media Center là trình phát đa phương tiện được tích hợp trên hệ điều hành Windows kể từ năm 2001. Sau hơn 10 năm, Windows Media Center sẽ chính thức biến mất khỏi Windows 10 khi ra mắt vào cuối tháng này. 

 


 
Trước đó, Windows Media Center được mệnh danh là một trung tâm giải trí của máy tính với khả năng phát đa phương tiện, hỗ trợ cả DVD, CD, hình ảnh... Tuy nhiên, theo phía Microsoft cho biết, Windows Media Center đã không còn phù hợp với thời đại và hãng đã quyết định loại bỏ tính năng này khỏi hệ điều hành mới nhất của mình.
 
Với các thiết bị Windows 7 hay Windows 8.1, khi nâng cấp lên Windows 8, bạn sẽ nhận được thông báo Windows Media Center không tương thích và bạn cần phải gỡ bỏ phần mềm này. Tuy nhiên, nếu yêu thích Windows Media Center, bạn có thể lựa chọn phần mềm XBMC (hay được gọi là Kodi) như sự thay thế hàng đầu với giao diện cùng tính năng tương tự.
 
2. Phát đĩa DVD

Khi Windows Media Center được loại bỏ cũng đồng nghĩa với khả năng phát DVD sẽ biến mất. Do đó, bạn sẽ cần lựa chọn một trình phát DVD của bên thứ 3 như VLC hay CyberLink PowerDVD.

 

 

3. Các ứng dụng Desktop Gadget

Tiếp theo Desktop Gadget, một trong những tiện ích quen thuộc của máy tính Windows trước đó với khả năng cung cấp những phần mềm hay những ứng dụng được lưu trữ trên trang web. Tuy nhiên, tính năng này cũng sẽ được loại bỏ trên Windows 10.

 


 
4. Game Solitaire, Minesweeper và Hearts

Solitaire, Minesweeper và Hearts đều là những game hấp dẫn, gọn nhẹ được cài đặt sẵn trên Windows trước đó. Tuy nhiên, khi nâng cấp lên Windows 10, các game này sẽ bị gỡ bỏ. Dù vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng khi bạn hoàn toàn có thể tải về Solitaire và Minesweeper từ cửa hàng ứng dụng của Microsoft.
Theo Guidingtech

 

Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Đặt Mua Trực Tiếp

Giá luôn tốt nhất

Bạn vui lòng nhập đúng thông tin đặt hàng gồm: Họ tên, SĐT, Email, Địa chỉ để chúng tôi được

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.