logo
3

  Để đáp ứng nhu cầu công việc cũng như nhu cầu giải trí, người dùng laptop đều mong muốn laptop của mình chạy nhanh, mượt và không có dấu hiệu đơ máy.

  Nếu laptop của bạn chạy nhanh thì công việc cũng được hoàn thành với tốc độ nhanh chóng hoặc nếu bạn là một game thủ thì chắc chắn việc sử dụng một laptop có tốc độ vượt trội thì sẽ hỗ trợ cho bạn tốc chiến, tốc thắng và nhanh chóng hạ gục đối thủ.

  Vậy làm thế nào để laptop có thể chạy nhanh từ bước khởi động cho đến lướt web, chơi game, mở cửa sổ trình duyệt hay các phần mềm photoshop, AI,…?

  Mỗi thiết bị cấu tạo nên laptop đều đóng vai trò, nhiệm vụ quan trọng riêng. Trong đó có ổ cứng laptop, ổ cứng là nguồn dự trữ dữ liệu, hệ điều hành windows, hay tất cả các phần mềm đều được chứa trong ổ cứng, nên ổ cứng có vai trò không hề nhỏ đối với laptop.

  Độ nhanh hay chậm của laptop khi thao tác tất cả các phần mềm, ứng dụng hay từ bước khởi động máy đều tùy thuộc vào ổ cứng.

  Tuy nhiên phần lớn, người dùng laptop đa số vẫn còn sử dụng ổ cứng HDD, lý do là ổ cứng này đã có sẵn từ khi mới mua laptop hoặc người dùng không bắt kịp sự phát triển của nghành công nghệ mà ổ cứng HDD thì rất hạn chế trong việc đẩy nhanh tốc độ laptop, chỉ có dung lượng lớn chứa được nhiều dữ liệu và rủi ro gặp sự cố hư hỏng khi dùng ổ cứng dạng này là rất cao.

  Với sự phát triển của xã hội, nghành công nghiệp laptop đang hiện đại lên từng ngày, để laptop đạt đến tốc độ vượt trội, thì nghành công nghiệp laptop đã cho ra đời một ổ cứng có tên SSD. Vậy SSD có vai trò gì và có điểm gì hơn so với ổ cứng HDD?

1. Định nghĩa ổ cứng SSD

  Ổ cứng SSD thực hiện nhiều công việc cùng chức năng (ví dụ lưu dữ liệu của bạn khi tắt hệ thống, khởi động hệ thống, v.v...) cũng như HDD, nhưng thay vì được phủ một lớp từ trên mặt đĩa cứng, các dữ liệu được lưu trữ trên những con chip bộ nhớ flash liên kết với nhau và giữ lại dữ liệu ngay cả khi không được cung cấp năng lượng. Những con chip này có thể được lắp đặt cố định trên bo mạch chủ của hệ thống (như trên một số máy tính xách tay nhỏ và ultrabooks), trên một card PCI / PCIe (ở một số máy trạm cao cấp), hoặc trong một chiếc hộp có kích thước, hình dạng, vừa với ổ cứng của laptop hoặc máy tính để bàn. Những con chip bộ nhớ flash này khác với bộ nhớ flash trong USB cũng như chủng loại và tốc độ ghi của bộ nhớ. Nó là các chủ đề về mặt kỹ thuật riêng biệt, nhưng đủ để nói rằng bộ nhớ flash trong ổ SSD nhanh hơn và đáng tin cậy hơn so với các bộ nhớ flash trong USB. Vì thế, các ổ cứng SSD thường đắt hơn USB trong cùng một khả năng lưu trữ

2. Vai trò của SSD

- SSD là ổ cứng dạng thể rắn (Solid State Disk) được ra đời như một bước tiến mới của ngày công nghiệp laptop:

- Ổ cứng SSD có tốc độ đọc ghi và xử lý dữ liệu nhanh hơn, việc truy xuất dữ liệu sẽ diễn ra gần như tức khắc ,về việc lưu trữ bằng các chíp nhớ làm cho SSD giữ được dữ liệu an toàn trong trường hợp máy tính hoặc thiết bị lưu trữ bị các tác động ngoại lực vào trong khi dữ liệu trong HDD thông thường sẽ bị hư hỏng nếu lực tác động quá mạnh (có thể gây nên hiện tượng Bad Sector hoặc tồi tệ hơn là chết ổ cứng).

Đó cũng chính là lý do tại sao các bạn nên chọn thay ổ cứng SSD.

3. Sự khác nhau giữa SSD và HDD

  • Về giá: Trên thực tế. Ổ cứng SSD đắt hơn nhiều so với ổ cứng HDD. Điều này cũng dễ hiểu vì tính năng, tốc độ xử lý dữ liệu... của SSD cao hơn HDD.
  • Về dung lượng: SSD có dung lượng nhỏ nhất là 128GB, đơn vị lớn nhất là 4TB. Thực tế thì HDD có dung lượng cao hơn SSD, tuy nhiên về khả năng lưu trữ thì SSD vẫn hơn. Tại vì khi sử dụng ổ cứng SSD thì ít khi rủi ro. Mà nếu sử dụng HDD khả năng sau một thời gian sử dụng bạn sẽ gặp phải sự cố, mà éo le nhất là làm mất hết dữ liệu có trong ổ cứng.
  • Về độ bền: Trong trường hợp bạn vô tình làm rơi rớt máy, hay hiện tượng tự nhiên bất ngờ ập đến như động đất hay cả sự cố va chạm nhỏ về giao thông. Nếu dùng ổ cứng SSD bạn sẽ không cần lo lắng về sự an nguy của dữ liệu có trong laptop của mình. Bởi ổ cứng SSD không có bộ phận chuyển động, nên có nhiều khả năng để giữ cho dữ liệu của bạn được an toàn.
  • Tiếng ồn: HDD sẽ khá rung và có tiếng ồn khi lưu/xuất dữ liệu, ổ HDD thế hệ mới sẽ giảm được một phần về tiếng ồn. Trong khi đó, ổ cứng SSD hoạt động cực kỳ mượt và yên lặng.
  • Sự phân mảnh dữ liệu: do cấu trúc là mặt đĩa hình tròn, vì thế dữ liệu lớn và tập trung sẽ dễ lưu và truy cập hơn trên HDD, nếu dữ liệu nhỏ lẻ sẽ dễ bị phân mảnh và mất thời gian hơn (ổ đĩa quay), điều này không xuất hiện trên SSD do cấu trúc các chip nhớ rời và dữ liệu được phân vùng trên đó.
  • Về tốc độ: Đây là tính năng mà ổ cứng SSD tỏa sáng.Một máy tính được trang bị SSD sẽ khởi động trong vài giây và chắc chắn dưới một phút. Một ổ cứng HDD sẽ cần có thời gian để tăng tốc độ lên đến thông số kỹ thuật vận hành, và sẽ tiếp tục là chậm hơn so với một ổ cứng SSD trong khi sử dụng bình thường. Một máy tính để bàn thông thường hoặc máy Mac có ổ cứng SSD khởi động nhanh hơn sẽ khởi động ứng dụng nhanh hơn, và có hiệu suất tổng thể nhanh hơn.
  • Về độ phổ biến: Ổ cứng SSD ổn định hơn so với HDD rất nhiều. Bên cạnh đó là SSD có khả năng chống sốc cực tốt so với HDD. Tuy nhiên, HDD vẫn được sử dụng thông dụng hơn vì giá rẻ và dung lượng lớn.

  Hiện nay, nhu cầu nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop của người sử dụng tại TPHCM ngày càng tăng khi laptop có dấu hiệu chạy chậm không đáp ứng được công việc của bạn đòi hỏi phải chạy nhiều chương trình, phần mềm với dung lượng lớn và yêu cầu tốc độ truy cập dữ liệu cao. Việc nâng cấp SSD cho laptop là giải pháp để tăng hiệu suất cho máy hoạt động tốt hơn, tốc độ sẽ nhanh hơn.
Nhưng chọn địa chỉ nâng cấp ổ SSD cho laptop ở đâu uy tín, giá tốt tại TPHCM thực sự là điều trăn trở đối với người dùng laptop.

  Dịch vụ thay ổ cứng, nâng cấp ổ cứng SSD đến từ Trung Tâm Sửa Chữa Laptop-Macbook Vi Tính Thiên Ân, địa chỉ sửa chữa, thay các linh kiện, nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop uy tín, chất lượng hàng đầu quận Tân Phú. Đây chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn:

  Nếu bạn là người dân quận Tân Phú thì Trung Tâm Sửa Chữa Laptop-Macbook Vi Tính Thiên Ân có lẽ đã không còn xa lạ. Vi Tính Thiên Ân là trung tâm sửa chữa laptop nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng về sửa chữa máy tính, macbook, thay thế linh kiện, vệ sinh máy tính,…. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, trung tâm sửa chữa laptop uy tín Vi Tính Thiên Ân chuyên nâng cấp ổ cứng SSD laptop các dòng máy có trên thị trường như: laptop Asus, laptop Acer, laptop Dell, laptop Hp, Lenovo, Macbook, Toshiba, Samsung, Sony, Vaio... với chế độ bảo hành tốt, cam kết 100% hàng chính hãng.

  Suốt 7 năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa, phân phối linh kiện laptop, Vi Tính Thiên Ân đang từng bước khẳng định sự chuyên nghiệp, nhiệt tình, tỉ mĩ và tận tình trong công việc, đặc biệt vô cùng tâm huyết với nghề. Vì vậy trong suốt thời gian hoạt động, Vi Tính Thiên Ân đã tiếp nhận và sửa chữa thành công hàng nghìn laptop với các dòng máy khác nhau, và cung cấp linh kiện 100% hàng chính hãng, nhận được sự tin tưởng của đông đảo mọi người không chỉ ở quận Tân Phú mà còn rải rác các quận khác của thành phố Hồ Chí Minh.

  Song song với đó với phương châm: Nhanh chóng-uy tín-chất lượngVi Tính Thiên Ân luôn mang chất lượng tốt nhất đến khách hàng. Thấu hiểu tâm lý của khách hàng, thời gian hoàn thành laptop mà khách hàng gửi đến để sửa cũng là nhanh chóng, cố gắng mang lại kết quả nhanh nhất có thể để giúp khách hàng trở lại với công việc với một chiếc laptop “lành lặn”. Sự tin tưởng của khách hàng đã góp phần không nhỏ đến sự phát triển của công ty và để đáp lại sự tín nhiệm của khách hàng, đội ngũ nhân viên của Vi Tính Thiên Ân đang không ngừng nỗ lực, mài dũa kinh nghiệm để từng ngày vươn xa hơn, đạt được chất lượng tối ưu nhất trong lĩnh vực sửa chữa laptop.

  Đến ngay với Trung Tâm Sửa Chữa Laptop-Macbook Vi Tính Thiên Ân, trung tâm chúng tôi chuyên cung cấp, dịch vụ Nâng cấp thay thế ổ cứng SSD cho laptop uy tín giá tốt tại TPHCM. Liên hệ: 0919.261.139 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ số 135 Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP.HCM

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VI TÍNH THIÊN ÂN
Chuyên: Sửa Chữa LapTop - Macbook - PC
Hotline: 0919.261.139
Website: https://vitinhthienan.vn
Địa Chỉ: 135 Lê Trọng Tấn , P Sơn Kỳ, Q Tân Phú. TP. HCM
Thời gian làm việc: T2 – T7 : 8h-20h (CN 8h-17h, lễ nghỉ) 

Sản phẩm cùng loại

Ý kiến bạn đọc

Đặt Mua Trực Tiếp

Giá luôn tốt nhất

Bạn vui lòng nhập đúng thông tin đặt hàng gồm: Họ tên, SĐT, Email, Địa chỉ để chúng tôi được

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.