logo

Intel trình làng máy tính siêu nhỏ giá gần 4 triệu đồng

Sau một thời gian được công bố ở thị trường quốc tế, ngày 1.7, Intel chính thức trình làng chiếc máy tính thu nhỏ có thể cầm gọn trong lòng bàn tay tại thị trường Việt Nam.

 

Compute Stick có hình dạng nhỏ gọn - Ảnh: T.Luân


Compute Stick của Intel là một chiếc máy tính có kích thước bỏ túi cho phép người dùng chuyển đổi các thiết bị phát hình có hỗ trợ cổng HDMI thành máy tính cá nhân.

Sản phẩm này có thể chuyển đổi bất cứ thiết bị phát hình nào như màn hình, máy chiếu, bảng quảng cáo, hỗ trợ cổng HDMI thành một chiếc máy tính hoàn chỉnh, có khả năng làm việc trên các ứng dụng có hiệu suất cao, truy cập internet và giải trí đa phương tiện.

Tại thị trường Việt Nam, Compute Stick có hai phiên bản đều được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ Intel Atom với tên mã là “Bay Trail Z3735F”. Phiên bản thứ nhất chạy hệ điều hành Window 8.1 32 bit (sẽ được nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 trong thời gian tới), bộ nhớ trong 32 GB với RAM 2 GB.

Phiên bản thứ hai chạy trên hệ điều hành Ubuntu 14.04 LTS 64 bit, bộ nhớ trong 8 GB với RAM 1GB.

Cả hai phiên bản đều hỗ trợ kết nối Wi-Fi, Bluetooth 4.0, cổng kết nối USB 2.0 và thẻ MicroSD giúp mở rộng khả năng lưu trữ. Như vậy, chỉ cần người dùng gắn thiết bị này vào màn hình hoặc TV thì ngay lập tức sẽ biến thành một thiết bị giải trí hoặc làm việc.

Giá bán của phiên bản Compute Stick chạy Windows được niêm yết là 3,99 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản chạy Ubuntu (cấu hình thấp hơn) sẽ được bán với giá 2,99 triệu đồng.


Thành Luân

Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Đặt Mua Trực Tiếp

Giá luôn tốt nhất

Bạn vui lòng nhập đúng thông tin đặt hàng gồm: Họ tên, SĐT, Email, Địa chỉ để chúng tôi được

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.