logo
2

Hướng Dẫn Gõ Tiếng Việt Trong Windows 10

Kể từ ngày Microsoft cho ra mắt phiên bản Windown 10, những người chuyên hay không chuyên đều được sử dụng hệ điều hành này để trải nghiệm những đều mới mẻ như lời quảng cáo rầm rộ của họ gần đây. Nhất là trong bối cảnh họ còn hỗ trợ người dùng với 1 năm bản quyền để kích thích nhu cầu sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, có một số người dùng không chuyên đang gặp vấn đề với việc làm thế nào để gõ được tiếng việt trong hệ điều hành mới này? Sau đây Vi tính Thiên Ân xin phép tổng hợp 2 công cụ phổ biến nhất giúp người dùng có thể gõ được tiếng việt như các phiên bản hệ điều hành cũ trước đây.

Unikey

Phần mềm này gần như khá quen thuộc với tất cả mọi người và là niềm tự hào của dân tộc khi tác giả Phan Kim Long lập trình ra công cụ soạn thảo khá "bờ rồ" được sử dụng rộng rãi nhất từ windows xp cho đến ngày nay. Unikey gần như đáp ứng đầy đủ tất cả các nhu cầu như: gõ tiếng việt, chuyển mã, chuyển font...

huong-dan-go-tieng-viet-windows-10


Go Tieng Viet

Một công cụ khác cũng nổi tiếng không kém của tác giả Trần Kỳ Nam nhưng lượt sử dụng không nhiều bằng Unikey, Thiên Ân xin phép đưa vào bài viết phòng trường hợp các bạn không thể sử dụng công cụ Unikey. Chức năng cũng tương tự như Unikey. Một lưu ý nhỏ là công cụ này được chia làm 2 phiên bản 32bit và 64 bit, hãy sử dụng đúng phiên bản cho hệ điều hành để sử dụng tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

huong-dan-go-tieng-viet-windows-10-2

Link download Unikey RC4 mới nhất

Link download GoTiengViet mới nhất

HIện tại, Công ty chuyên sữa chữa laptop Thiên Ân đang triển khai chương trình vệ sinh laptop với giá cực kỳ "sinh viên" chỉ 80.000 đ/ máy. Liên hệ với Thiên Ân sớm để nhận được nhiều ưu đãi nhé!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VI TÍNH THIÊN ÂN

Địa Chỉ: 139 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú TP. HCM

MST: 0312193798

Hotline: 086 2523 999 - 0919 261 139

Email: trong.laptopcare@gmail.com

(Thành Nhân)

Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Đặt Mua Trực Tiếp

Giá luôn tốt nhất

Bạn vui lòng nhập đúng thông tin đặt hàng gồm: Họ tên, SĐT, Email, Địa chỉ để chúng tôi được

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.