logo

  Mainboard hoặc motherboard được định nghĩa trong tin học là bo mạch chủ, là phần không thể thiếu trong hệ thống công nghệ thông tin. Có thể nói mainboard chính là bộ não của máy tính, nó quyết định mọi hoạt động của laptop. Vì thế nếu laptop bị lỗi liên quan đến mainboard nếu bị lỗi nhẹ thì thưởng xảy ra tình trạng sập nguồn, mất nguồn, ở mức độ nặng thì làm ngưng hoàn toàn mọi hoạt động vận hành của laptop.

  Một khi mainboard đã hư hỏng nghiêm trọng. Bạn không thể khắc phục bằng giải pháp nào khác ngoài thay cho laptop mình một mainboard mới, trong tình thế này buộc bạn phải tìm cho mình một trung tâm uy tín để tiến hành thay mới.

  Tuy nhiên bằng mắt thường chúng ta không thể phân biệt được đâu là hàng chính hãng đâu là hàng nhái, lợi dụng những điều đó, cũng giống như bao ngành khác vì công cuộc kiếm lợi của mình nhiều đơn vị sửa chữa laptop đã không ngại nhập hàng nhái để qua mắt khách hàng. Vì vậy việc quan trọng, bạn phải tìm cho mình một trung tâm sửa chữa uy tín-Vi Tính Thiên Ân được nhiều người tín nhiệm và hoạt động trong thời gian khá lâu.

Cấu tạo của mainboard:

Mainboard được cấu tạo khá phức tạp là một bảng mạch chủ, có nhiều thành phần khác nhau được tích hợp lại với nhau qua các khe cắm:

- Chân cắm RAM: Tùy thuộc vào đời máy, main có thể sở hữu 2 hoặc 3 chân cắm.

- Chân cắm CPU: Kiểu Chân cắm CPU thường khác nhau do còn tùy thuộc vào đời máy .

- Cổng kết nối: Cổng cắm nguồn, VGA, USB, HDD,…

- Cổng kết nối vật dụng ngoại vi: Chuột, màn hình, máy in,…

- Chipset cầu bắc và cầu nam: sở hữu những trang bị ngoại vi giúp kết nối các thành phần khác nhau trên mainboard.

  • Ngoài ra còn có chân cắm mở rộng giúp xử lý những card âm thanh, đồ họa,..

Nguyên nhân làm hỏng Maiboard:

- Hiện tượng mạch điện bị chập lại ở một điểm nào đó làm cho tổng trở mạch nhỏ đi, dòng điện trong mạch tăng cao đột ngột và điện áp dần giảm xuống gọi là đoản mạch. Đây là nguyên nhân hỏng mainboard thường gặp của người sử dụng laptop.

- Do người dùng không vệ sinh máy theo đúng định kỳ, tích tụ khói bụi ngăn chặn đường thoáng khí, quạt không quay. Dẫn đến hiện tượng nóng lên của laptop khiến các chân chip bị hở, làm chết tụ, phù tụ, cháy mạch.

- Do thói quen sinh hoạt hàng ngày của người sử dụng laptop, vô tình làm đổ nước, làm cho mainboard bị thấm nước, nếu không kịp xử lý (tắt nguồn, vệ sinh máy tính) thì có thể làm cháy main hoàn toàn.

- Do sấm sét, đây là hiện tượng tự nhiên, khi đang làm việc trong một môi trường không có thiết bị chống sét, khi sét đánh vào một thiết bị điện tử có kết nối với laptop của bạn thì kéo theo máy tính bạn sẽ bị chạm điện và ảnh hưởng tới main.

- Hỏng mainboard do linh kiện đã cũ, xuống cấp: Không chỉ con người, con vật mà các thiết bị điện tử cũng vậy, cũng có một tuổi thọ nhất định. Vạn vật trong tự nhiên hay nhân tạo đều giống nhau có "sinh" có "tử". Cho nên laptop cũng vậy, bạn không thể yêu cầu nó hoạt động mãi mãi, cũng đến một thời điểm nào đó, sau một khoảng thời gian sử dụng, các linh kiện bên trong bắt đầu cũ, sau đó là phát sinh những lỗi, điều này làm cho bạn phải thay linh kiện mới hoặc thay máy mới.

Nên thay mainboard ở đâu thì uy tín?

  Trung Tâm Sửa Chữa Laptop-Macbook Thiên Ân tự tin là đơn vị sửa chữa, cung cấp, thay các linh kiện laptop, mainboard laptop đảm bảo hàng chính hãng, bảo hành 1 đổi 1 nếu có bất kỳ lỗi nào đến từ nhà sản xuất.

  Sở hữu nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm, thâm niên lâu năm trong nghề, dành sự tận tâm,nỗ lực phục vụ cho thế giới công nghệ với mong muốn đem đến kết quả cho chiếc laptop của khách hàng đạt hiệu quả cao, chất lượng bền bỉ.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VI TÍNH THIÊN ÂN

TRUNG TÂM SỬA CHỮA LAPTOP-MACBOOK THIÊN ÂN

Địa chỉ: số 135 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP.HCM

Tổng đài liên hệ trực tiếp: 0919.261.139

Website: https://vitinhthienan.vn

Sản phẩm cùng loại

Ý kiến bạn đọc

Đặt Mua Trực Tiếp

Giá luôn tốt nhất

Bạn vui lòng nhập đúng thông tin đặt hàng gồm: Họ tên, SĐT, Email, Địa chỉ để chúng tôi được

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.