logo
3

  Trong quá trình sử dụng, khó tránh những sự cố xảy ra đến laptop của bạn. Trong các thành phần cấu tạo nên laptop, bản lề là một bộ phận vô cùng quan trọng và không thể không có của một chiếc laptop.

  Bản lề laptop có chức năng là nơi kết nối cố định giữa màn hình laptop với phần thân laptop, giúp cho màn hình gập mở linh động theo nhu cầu của người dùng. Nhưng chức năng quan trọng nhất của bản lề laptop là nơi cố định dây cáp màn hình từ bo cáp màn hình kết nối với mainboard.

  Có nhiệm vụ quan trọng với laptop như vậy nên trong quá trình sử dụng laptop, nếu bạn không sử dụng đúng cách, không vệ sinh hay bảo dưỡng định kỳ thì rất dễ bị hư hỏng bản lề. Trong đó thường gặp nhất là laptop gãy bản lề, bị bung sút nhựa bản lề.

Nguyên nhân gãy bản lề:

- Bất kể là linh kiện điện tử hay là vạn vật khác của công nghệ nhân tạo hay của tạo hóa tự nhiên, việc chịu lực vượt quá khả năng sẽ làm ảnh hưởng nặng nề. Giống như laptop, nhiều người sử dụng do có thói quen mở màn hình quá tay về phía sau ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của bản lề laptop.

- Để laptop trong cốp xe: Trong 10 người thì có 7 người có thói quen này, việc để laptop trong cốp xe mang theo di chuyển thường xuyên, làm laptop bị va chạm mạnh với thùng xe, lâu ngày sẽ dẫn đến gãy bản lề.

- Bản lề laptop bị mòn, do va chạm, rơi gãy.

- Bản lề bị oxi hóa, bám bụi, nhớt trên trục bản lề laptop lâu ngày quá bị khô.

- Bản lề kẹt làm gãy trục do bị rỉ sét

- Mở màn hình lệch: Nhiều người dùng laptop thường có thói quen mở màn hình ở một góc: lệch bên trái hay lệch bên phải . Do chịu áp lực không cân bằng, sau một khoảng thời gian, một góc của bản lề sẽ bắt đầu lỏng ốc cố định giữa phần thân với màn hình, gây ra tình trạng gẫy bản lề (ban đầu còn nhẹ nhưng nếu bạn chủ quan thì khả năng gãy toàn bộ bản lề là điều sớm muộn). Vì vậy để tránh gây gãy bản lề bạn nên tập thói quen mở màn hình ngay chính giữa.

- Nhớt trên trục bản lề laptop lâu ngày quá bị khô, bản lề bị oxy hóa, bám bụi nhiều làm cứng trục bản lề, do bị rơi gãy hay va chạm dẫn đến bản lề laptop bị mòn.

Khi gãy bản lề sẽ gây ra hậu quả:

- Hậu quả nghiêm trọng nhất là khi gãy bản lề nếu không khắc phục kịp thời thì có thể làm gãy luôn mainboar. Mainboard là bộ phận quan trọng nhất của laptop, quyết định cơ chế vận hành của laptop, vì vậy nếu bị gãy thì phải thay maiboar mà main thì chi phí thay rất cao.

- Phá vỡ cấu trúc cấu tạo thành laptop, gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

- Mất đi tính thẩm mỹ vốn có của laptop cũng như việc thao tác (mở, gập máy) trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

  • Như vậy nếu có các dấu hiệu có liên quan đến bản lề thì bạn cần nhanh chóng đến trung tâm sửa chữa laptop để kiểm tra bản lề và tìm ra cách khắc phục trong thời gian nhanh nhất để tránh ảnh hưởng tới các thành phần khác có trong máy.

  Bên cạnh đắn đo lựa chọn địa chỉ sửa chữa laptop nào uy tín thì điều mà nhiều người dùng laptop thường quan tâm nhất là về chi phí sửa chữa bản lề.

  Đến ngay với Trung Tâm Sửa Chữa Laptop-Macbook Vi Tính Thiên Ân , chuyên sửa bản lề laptop thuộc các dòng hiện có trên thị trường với mức giá hợp lý, cam kết trả lại cho bạn một chiếc laptop nguyên vẹn như trước khi gãy bản lề

Tại sao nên chọn Trung Tâm Sửa Chữa Laptop-Macbook Vi Tính Thiên Ân?

Vi Tính Thiên Ân, một trong những địa chỉ uy tín sửa bản lề laptop giá rẻ tại quận Tân Phú, TPHCM, chuyên sửa bản lề cho các laptop thuộc các dòng: Dell, Acer, Asus, Toshiba, Sony, Samsung, Lenovo…, hỗ trợ nhiệt tình nếu gặp vấn đề sau khi sửa.

Vi Tính Thiên Ân là trung tâm sửa chữa laptop nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng về sửa chữa máy tính, macbook, thay thế linh kiện, vệ sinh máy tính,…. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, trung tâm sửa chữa laptop uy tín Vi Tính Thiên Ân cung cấp dịch vụ thay và sữa chữa laptop cho tất cả các các dòng máy có hiện có trên thị trường như: laptop Asus, laptop Acer, laptop Dell, laptop Hp, Lenovo, Macbook, Toshiba, Samsung, Sony Vaio….  cùng với chế độ bảo hành tốt. Tất cả các dịch vụ sửa chữa máy tính tại Vi Tính Thiên Ân đều mang lại những dịch vụ tận tâm, uy tín nhất cho khách hàng.

Làm việc với phương châm: Nhanh Chóng-Uy Tín-Chất Lượng. Không chỉ dừng lại ở chất lượng dịch vụ, để đạt được độ uy tín, các nhân viên của Vi Tính Thiên Ân luôn đặt tính trung thực lên hàng đầu. Vì thế giá thành sửa chữa hay thay các linh kiện của Vi Tính Thiên Ân cam kết cạnh tranh nhất thị trường. Đồng thời hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, đưa ra đề xuất thiết thực nhất đến khách hàng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VI TÍNH THIÊN ÂN
Chuyên: Sửa Chữa LapTop - Macbook - PC
Hotline: 0919.261.139
Website: https://vitinhthienan.vn
Địa Chỉ: 135 Lê Trọng Tấn , P Sơn Kỳ, Q Tân Phú. TP. HCM
Thời gian làm việc: T2 – T7 : 8h-20h (CN 8h-17h, lễ nghỉ)
 

Sản phẩm cùng loại

Ý kiến bạn đọc

Đặt Mua Trực Tiếp

Giá luôn tốt nhất

Bạn vui lòng nhập đúng thông tin đặt hàng gồm: Họ tên, SĐT, Email, Địa chỉ để chúng tôi được

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.