logo

Cách sao lưu toàn bộ phần mềm Windows khi nâng cấp hệ điều hành

Việc cài đặt lại hay nâng cấp hệ điều hành Windows sẽ làm mất đi toàn bộ phần mềm đã được cài đặt trên máy trước đó. Điều này khiến bạn phải bỏ ra khá nhiều thời gian để cài đặt chúng lại từ đầu. Tuy nhiên, nếu biết cách sao lưu dữ liệu, các phần mềm bạn có sẽ được giữ lại một cách an toàn tuyệt đối.

 


 
Trong tương lai gần, gã khổng lồ phần mềm Microsoft sẽ chính thức phát hành hệ điều hành Windows 10 cho người dùng trên toàn thế giới. Do đó, trước khi quyết định nâng cấp máy tính lên hệ điều hành mới toanh này, bạn nên tìm đến một ứng dụng có khả năng sao lưu và phục hồi thiết lập của các phần mềm được cài đặt trên máy trước đó. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức. Và CloneApp sẽ là công cụ hữu ích dành cho bạn.
 
Hướng dẫn sử dụng CloneApp cho Windows
 
CloneApp là một công cụ vô cùng tiện lợi, giúp bạn dễ dàng sao lưu và khôi phục lại các thiết lập của một số phần mềm phổ biến được cài đặt Windows. Hiện tại, CloneApp hỗ trợ hơn 130 phần mềm khác nhau như Google Chrome, VLC Media Player, Skype,....
 


Sau khi bạn tải về và chạy ứng dụng, điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là CloneApp sở hữu giao diện tương tự như CCleaner. Thông qua phần Settings, bạn sẽ tìm thấy một danh sách tất cả các phần mềm được hỗ trợ bởi CloneApp. Một trong số đó là Google Chrome, Microsoft Office, uTorrent. Bây giờ, việc bạn cần làm là chọn phần mềm bạn đã cài đặt trên hệ thống và nhấp vào nút Start CloneApp. Ngoài ra, tùy chọn Select Installed sẽ cho phép CloneApp tự động chọn các phần mềm mà bạn đã cài đặt trên hệ thống, giúp bạn không bỏ lỡ bất cứ phần mềm nào.
 

 

 

Cuối cùng, để khôi phục lại các thiết lập sau khi tất cả các phần mềm đã được cài đặt, bạn chỉ cần nhấn vào nút Restore là xong.
 
 

Theo Guidingtech

 

Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Đặt Mua Trực Tiếp

Giá luôn tốt nhất

Bạn vui lòng nhập đúng thông tin đặt hàng gồm: Họ tên, SĐT, Email, Địa chỉ để chúng tôi được

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.