logo

5 nguyên nhân chính dẫn đến màn hình bị mờ loang lổ

Laptop  là một trong những công cụ được sử dụng thường xuyên trong học tập cũng như làm việc hay nghiên cứu. Thế nhưng hiện nay chúng đang bị hư hỏng về màn hình với một số biểu hiện như bị nhòe, bị mờ, loang lổ. Dưới dây là 5 nguyên nhân chính dẫn đến màn hình laptop bị mờ khi bạn sử dụng

 1. Đèn Cao Áp Của Màn Hình Bị Lỗi
Thông thường đèn cao áp sẽ sáng tốt ở độ sáng 1000 cd/m2 thế nhưng khi chúng bị lỗi độ sáng sẽ giảm dần dẫn tới hiện tượng bị nhòe, mờ hay có dấu vết loang nổ hoặc sáng nhưng mập mờ không rõ ràng thâm chí nháy liên tục, điều này rất hại mắt.

thay man hinh laptop
                            Hình 1 : Màn hình laptop bị mờ, nhòe

2. Màn Hình Laptop Bị Tối Mờ Do Vỉ Cao Áp
Vỉ cao áp laptop hay còn được gọi là LCD Inverters là nơi tạo điện áp để bóng cao áp sáng được, chính vì vậy khi nó bị hỏng hoặc chạy yếu dẫn tới bóng cao áp bị ảnh hưởng làm cho bóng không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình laptop bị tối mờ, tối thậm chí lúc tắt lúc bật không thể điều khiển được.

3. Do Tín Hiệu Từ Mainboard
Không chỉ có những nguyên nhân từ màn hình laptop, cáp nối hay vỉ cao áp đôi khi màn hình laptop bị nhòe, bị mờ, loang lổ còn do chính tín hiệu được truyền từ mainboard không đồng đều, gián đoạn.

4. Cáp Tín Hiệu Màn Hình Laptop (Display Cables) Chập Chờn, Yếu
Cáp tín hiệu chính là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi khiến màn hình laptop bị nhòe, bị mờ, loang lổ. Thông thường cáp tín hiệu có ba nguồn chính để truyền tín hiệu là 0V, 3,3V, 5V khi bị lỏng hoặc chập chờn thường gây ra lỗi khó xem màn hình, có lúc nó nhiễu, lúc lại có những vệt ngang - dọc không đồng nhất... còn nếu cáp bị đứt bạn sẽ không nhận được tín hiệu màn hình                        Hình 2 : Cáp màn hình laptop

5. Màn Hình Laptop Bị Lỗi
Sau một thời gian dài sử dụng màn hình máy tính của bạn có thể sinh ra lỗi hoặc phát sinh lỗi khiến cho chúng bị nhòe, bị mờ, loang lổ... rất khó coi.


 

Khi Laptop của bạn gặp bất kì sự cố nào và bạn đang đau đầu vì chúng, hãy liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại 086.2523.999 – 0919.261.139  để nhận được sự tư vấn, hổ trợ nhiệt tình nhất.

Mặc dù Công ty TNHH Thương Mại  Dịch vụ Vi Tính THIÊN ÂN là một đơn vị mới thành lập nhưng với tất cả lòng nhiệt huyết, niềm mong muốn sâu sắc trở thành một địa điểm sửa chữa laptop uy tín, đáng tin cậy cho người tiêu dùng, chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện từng ngày để mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Hãy đến để cảm nhận sự an toàn, chất lượng và tiện lợi từ Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Vi Tính THIÊN ÂN.

Chân thành cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại công ty chúng tôi.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VI TÍNH THIÊN ÂN
TRUNG TÂM SỬA CHỮA LAPTOP
Chuyên: Sửa Chữa LapTop - Macbook - PC
Hotline:
 086.2523.999 – 0919.261.139
Website: https://vitinhthienan.vn
Địa Chỉ: 139 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM
Thời gian làm việc: T2 – T7 : 8h-19h (CN 8h-12h, lễ nghỉ)

 

 

Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Đặt Mua Trực Tiếp

Giá luôn tốt nhất

Bạn vui lòng nhập đúng thông tin đặt hàng gồm: Họ tên, SĐT, Email, Địa chỉ để chúng tôi được

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ trong giây lát!.